Loading...

Học sinh than phải học căng như dây đàn - - (Mới Nhất 2018!!)

Player Server VIP Download video
Học sinh than phải học căng như dây đàn
Sáng dậy sớm, đêm lại thức đến 24h và dành phần lớn thời gian trong ngày cho việc học là thời gian biểu chung của nhiều học sinh THPT.Tuần trước, trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến (quận Tân Bình, TP HCM) xảy ra vụ nam sinh lớp 10 nhảy từ lầu bốn tự tử. Trong thư tuyệt mệnh, nam sinh với học lực giỏi đã nói lời xin lỗi cha mẹ bởi không đáp ứng được mong mỏi của họ trong việc học hành.
Sự việc làm dấy lên lo ngại áp lực học tập từ nhà trường và gia đình là nguyên nhân dẫn đến những chấn thương tâm lý của học sinh. Được mệnh danh là trường có kỷ luật thép bậc nhất ở TP HCM, học sinh nội trú ở Nguyễn Khuyến dành phần lớn thời gian cho việc học, hạn chế tối đa sử dụng điện thoại, Internet. Nhiều học sinh thổ lộ từng trải qua cảm giác tuyệt vọng bởi áp lực học tập quá lớn.
"Tụi em thường cảm thấy cô đơn vì xa cha mẹ, suốt ngày quanh quẩn trong khuôn viên trường chỉ để học, học và học với mục tiêu gia đình định sẵn. Em chưa nản đến mức làm chuyện dại dột như bạn nam vừa rồi, nhưng lúc nào cũng có cảm giác mệt mỏi", một nữ sinh lớp 12 quê Đăk Nông chia sẻ.
Theo nữ sinh này, mỗi mùa thi, học sinh cảm nhận như bước vào mùa "cực hình" bởi việc ôn tập rất căng thẳng. "Thầy cô quản môn theo sát từng bạn để đôn đốc việc học. Dù biết thầy cô thương mình, nhưng cũng không tránh khỏi sự ngột ngạt", nữ sinh nói và cho biết từ tháng 4 đến ngày thi THPT quốc gia hứa hẹn là chuỗi ngày căng như dây đàn.
Không học trường Nguyễn Khuyến, nhưng từ Tết đến nay Phong (17 tuổi, lớp 12 trường THPT Giồng Ông Tố, quận 2) cũng căng thẳng, chạy như con thoi từ nhà đến trường rồi chỗ học thêm. Mục tiêu đậu vào Đại học Bách khoa TP HCM được cha mẹ "giao" từ đầu năm học, nay sắp bước vào giai đoạn nước rút.
"Sáng em dậy lúc 6h, ăn sáng rồi đi học, trưa chỉ kịp chợp mắt một lát, chiều học tiếp. Buổi tối các ngày trừ chủ nhật, em học thêm đến 21h các môn Toán, Lý, tiếng Anh. Về đến nhà em chỉ kịp tắm rửa một lát và lại ngồi làm bài tập đến 24h mới đi ngủ", Phong kể
Sáng dậy sớm, đêm lại thức đến 24h và dành phần lớn thời gian trong ngày cho việc học là thời gian biểu chung của nhiều học sinh THPT.
Channel: Tin Tức VTV
Loading...

Video liên quan

Loading...
Loading...