Loading...

Không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước sự chống phá của các thế lực thù địch

Player Server VIP Download video
Mục tiêu không bao giờ thay đổi của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa. Để đạt được mục đích ấy, chúng áp dụng nhiều âm mưu, thủ đoạn, trong đó có việc thúc đẩy "tự diễn biến", “tự chuyển hóa” trong nội bộ ta.
Để đấu tranh làm thất bại mưu đồ đó, vấn đề đặt ra trước hết là chúng ta không được phép chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, chỉ tính trong 7 tháng trước khi Hội nghị Trung ương 4 khóa XII được tổ chức, chúng ta đã phát hiện và đấu tranh ngăn chặn hơn 12.000 loại tài liệu chiến tranh tâm lý, phản động; ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả 16 chiến dịch kích động biểu tình và hàng nghìn tài liệu, tin, bài có nội dung phản động trên 280 trang web, blog, mạng xã hội. Một âm mưu, thủ đoạn hết sức nham hiểm trong chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch nhằm chống phá cách mạng Việt Nam là thúc đẩy sự suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, mà trước hết và chủ yếu là suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” về tư tưởng chính trị. Bởi họ toan tính và cho rằng chỉ có làm chệch hướng tư tưởng chính trị thì mới làm cho nội bộ Đảng chia rẽ, tổ chức của Đảng rệu rã, bộ máy của Nhà nước lung lay và nguy cơ tự đánh mất vai trò lãnh đạo, tự sụp đổ sớm muộn cũng đến.

Cùng với việc xuyên tạc, phủ nhận tính cách mạng, khoa học của Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, thời gian gần đây họ tập trung kích động, cổ xúy cho nhiều quan điểm sai trái phủ định mục tiêu của Đảng và con đường đi lên xây dựng CNXH của nước ta. Họ cho rằng muốn có dân chủ thực sự cho người dân thì Việt Nam phải thực hiện chế độ “tam quyền phân lập”. Họ cổ xúy cho xã hội dân sự và cho rằng “xã hội dân sự là hiện thân của tự do, dân chủ và những giá trị tốt đẹp trong xã hội”; “Hình thành xã hội dân sự độc lập về chính trị là điều kiện, tiền đề cho việc bảo đảm quyền con người”... Họ phủ nhận những kết quả và xuyên tạc cuộc đấu tranh chống tham nhũng ở nước ta hiện nay với các luận điệu đáng lưu ý như: “Cuộc chiến chống tham nhũng hiện nay là “cuộc chiến thanh trừng phe phái trong nội bộ Đảng”; “Chế độ một đảng cầm quyền là nguyên nhân sinh ra tệ tham nhũng”; “Tham nhũng là vấn đề thuộc bản chất của chế độ XHCN ở Việt Nam”...

Điểm qua như vậy để thấy các thế lực thù địch, phản động đang chống phá ta rất quyết liệt với những phương thức, thủ đoạn ngày càng nham hiểm, tinh vi, tiến hành trên mọi mặt trận, trong đó tư tưởng-văn hóa vẫn là “mũi khoan phá” chính. Mục tiêu nhằm tới của họ không gì khác là làm chia rẽ nội bộ mà trước hết là chia rẽ về quan điểm chính trị, từ đó dẫn đến tan rã niềm tin, gây hỗn loạn về lý luận và tư tưởng. Tình hình ấy đòi hỏi chúng ta, mà trước hết là đội ngũ cán bộ, đảng viên không được phép chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Bởi lẽ nếu chúng ta chủ quan, lơ là, mất cảnh giác hoặc không có nhận thức đầy đủ, đúng bản chất các vấn đề thì chính chúng ta lại tạo ra cơ hội để các thế lực thù địch, phản động thực hiện âm mưu “diễn biến hòa bình”.
Channel: Quy luật giá trị
Chuyên mục:
Loading...

Video liên quan

Phân tích bài phát biểu của Thủ Tướng Đào Minh Quân trong ngày thành lập Đệ Tam Cộng Hòa2:38:26Phân tích bài phát biểu của Thủ Tướng Đào Minh Quân trong ngày thành lập Đệ Tam Cộng HòaBÁC SĨ TƯ VẤN CÁCH TRỊ SẸO, THÂM SAU MỤN3:28BÁC SĨ TƯ VẤN CÁCH TRỊ SẸO, THÂM SAU MỤNVì sao thế lực thù địch muốn Việt Nam từ bỏ Chủ nghĩa xã hội?10:34Vì sao thế lực thù địch muốn Việt Nam từ bỏ Chủ nghĩa xã hội?[TIN MỚI] GIANG TRẠCH DÂN Nguyên TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN TRUNG QUỐC ĐÃ BỊ BẮT- Rúng Động Thế Giới.4:59[TIN MỚI] GIANG TRẠCH DÂN Nguyên TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN TRUNG QUỐC ĐÃ BỊ BẮT- Rúng Động Thế Giới.Có dấu hiệu này đi khám gan ngay lập tức kẻo ung thư giai đoạn cuối14:49Có dấu hiệu này đi khám gan ngay lập tức kẻo ung thư giai đoạn cuốiVÍ SAO CHÍNH QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM  SỢ PHẬT GIÁO HÒA HẢO31:50VÍ SAO CHÍNH QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM SỢ PHẬT GIÁO HÒA HẢOCựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bây giờ ra sao?17:00Cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bây giờ ra sao?Việc không đáng thì lo - Việc quan trọng thì lơ là - HT Thích Thanh Từ1:11:11Việc không đáng thì lo - Việc quan trọng thì lơ là - HT Thích Thanh TừCây gỗ 'khô' được trả giá 25 tỷ, năn nỉ chủ vẫn không bán10:02Cây gỗ 'khô' được trả giá 25 tỷ, năn nỉ chủ vẫn không bánÔng Nguyễn Bá Thanh chửi VÌ CUỘC SỐNG CỦA DÂN MÀ ĂN RỒI CẮM ĐẦU CẮM CỔ THU TIỀN? Thời sự tin tức 24h10:01Ông Nguyễn Bá Thanh chửi VÌ CUỘC SỐNG CỦA DÂN MÀ ĂN RỒI CẮM ĐẦU CẮM CỔ THU TIỀN? Thời sự tin tức 24hCó đọ sức 100 năm nữa VNCH cũng không thể thắng được Cộng sản?15:30Có đọ sức 100 năm nữa VNCH cũng không thể thắng được Cộng sản?Lâu Đài của Vua Tham Nhũng NGUYỄN TẤN DŨNG....7:35Lâu Đài của Vua Tham Nhũng NGUYỄN TẤN DŨNG....Nhắn gửi Đảng Việt Tân và bọn quan tham đảng Cộng Sản51:01Nhắn gửi Đảng Việt Tân và bọn quan tham đảng Cộng SảnHIDDEN CAMERA|EP239FUL|Traffic mess-Accident&ignorance-Opportunity makes thief-Overcome difficulties20:10HIDDEN CAMERA|EP239FUL|Traffic mess-Accident&ignorance-Opportunity makes thief-Overcome difficultiesÂm mưu thủ đoạn của thế lực thù địch chống phá Việt Nam | Video clip5:58Âm mưu thủ đoạn của thế lực thù địch chống phá Việt Nam | Video clipChiêu trò xuyên tạc hình ảnh Quân đội Việt Nam của bọn phản động6:42Chiêu trò xuyên tạc hình ảnh Quân đội Việt Nam của bọn phản độngĐẢNG KHỦNG BỐ VIỆT TÂN: LỊCH SỬ CHỐNG PHÁ VIỆT NAM8:46ĐẢNG KHỦNG BỐ VIỆT TÂN: LỊCH SỬ CHỐNG PHÁ VIỆT NAMTT Nguyễn Tấn Dũng bị yêu cầu từ chức5:52TT Nguyễn Tấn Dũng bị yêu cầu từ chứccon đường và điều kiện1:14con đường và điều kiệnKhông có giá đỡ, ấm trà phun nước khổng lồ lơ lửng trên không trung khiến hàng triệu người há hốc...4:01Không có giá đỡ, ấm trà phun nước khổng lồ lơ lửng trên không trung khiến hàng triệu người há hốc...
Loading...
Loading...