Loading...

Phát hiện loài dơi lớn từ hóa thạch 19 triệu năm

Player Server VIP Download video
Răng và xương từ hóa thạch của loài dơi mới lớn gấp ba lần so với kích thước trung bình của dơi ngày nay.
Một nhóm các nhà khoa học quốc tế, dẫn đầu bởi Đại học New South Wales, Australia phát hiện hóa thạch của một loài dơi khổng lồ mới ở thị trấn St Bathans, trên Đảo Nam, New Zealand . Hóa thạch được tìm thấy trong các lớp trầm tích cổ, khoảng 16 - 19 triệu năm tuổi, BBC đưa tin.
Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học đến từ nhiều quốc gia, gồm Australia, New Zealand, Anh và Mỹ. Phát hiện được công bố trên tạp chí Báo cáo Khoa học (Scientific Reports) hôm 10/1.
Đây là lần đầu tiên sau hơn 150 năm, các nhà khoa học phát hiện một loài dơi mới ở New Zealand. Chúng được đặt tên là Vulcanops jennyworthyae. Dựa vào hóa thạch mới được khai quật, các nhà khoa học ước tính chúng có trọng lượng khoảng 40 gram.  
Răng và xương của dơi Vulcanops jennyworthyae lớn gấp ba lần so với kích thức trung bình của loài dơi ngày nay. Hàm răng lớn tiết lộ loài dơi này có thể có một "chế độ ăn khác biệt" so với các loài dơi sinh sống ở châu Đại Dương hiện nay.
"Hàm răng lớn với cấu tạo đặc biệt cho thấy dơi Vulcanops có thể ăn trái cây và các loài động vật nhỏ có xương sống, giống như một số họ hàng của chúng ở Nam Mỹ. Chúng ta không thấy điều này ở các loài rơi sống ở châu Đại Dương ngày nay, các loài thường ăn côn trùng và những động vật nhỏ không có xương sống", giáo sư Sue Hand từ Đại học New South Wales cho biết.
Đoàn Dương
Nguồn: https://x.5la.net/?url=/vnexpress.net/...

VIDEO KHÁC:
👉 Sư tử đánh cá sấu nhăm nhe tranh mồi http://xemhbo.com/xem-video_xw6s5pcQ5jFU
👉 Chớp sáng trên bầu trời Nga khiến nhiều người tưởng Mỹ tấn công Triều Tiên http://xemhbo.com/xem-video_x9Yor9mCS2Y0
👉 Nỗ lực cứu vãn loài ếch từ bờ vực tuyệt chủng http://xemhbo.com/xem-video_xjLwvecEuhw4
👉 Ổ trứng khủng long nguyên vẹn sau 130 triệu năm ở Trung Quốc http://xemhbo.com/xem-video_xZySxS9oeBtY
👉 Sự thật phía sau những chuyến cưỡi voi ở Thái Lan http://xemhbo.com/xem-video_xlXlG60P-wC8
👉 Những sự kiện phóng tàu vũ trụ đáng chú ý nhất năm 2018 http://xemhbo.com/xem-video_xcgj0Dn7opAw
👉 Chim nhỏ chui vào tai tê giác kiếm ăn http://xemhbo.com/xem-video_xZ9te-UM2ZBQ
👉 Trí tuệ nhân tạo đọc não người để tái tạo hình ảnh http://xemhbo.com/xem-video_xMcHt1TJO9Cs
👉 SpaceX phủ nhận tàu vũ trụ bí mật Zuma đang mất kiểm soát http://xemhbo.com/xem-video_xssLceOsIaK0
👉 Loài nhện giống bồ nông chuyên ăn th

NHÀ TÀI TRỢ:
💰 CNtronic© - Consumer Electronics Retailer https://cntronic.com

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website https://video.5la.net
★ Facebook https://facebook.com/5la.net
★ Tumblr https://5la.tumblr.com
★ Pinterest https://www.pinterest.com/video5la/vi...
Channel: KHOA HOC
Loading...

Video liên quan

5 Hóa Thạch Khủng Long Còn Nguyên Vẹn Như Thật6:315 Hóa Thạch Khủng Long Còn Nguyên Vẹn Như ThậtHãi hùng trước những loài sâu bọ có khả năng đục khoét tàn phá biến dạng cơ thể con người5:25Hãi hùng trước những loài sâu bọ có khả năng đục khoét tàn phá biến dạng cơ thể con người5 Hóa Thạch Bí Ẩn Mà Khoa Học Không Giải Thích Được6:005 Hóa Thạch Bí Ẩn Mà Khoa Học Không Giải Thích ĐượcKhám phá về loài ong và nọc độc của chúng - Những kiến trúc sư của thế giới12:56Khám phá về loài ong và nọc độc của chúng - Những kiến trúc sư của thế giới6 Hoá Thạch Khó Tin Khiến Chúng Ta Có Thể Viết Lại Lịch Sử Loài Người | Khoa Học Huyền Bí6:346 Hoá Thạch Khó Tin Khiến Chúng Ta Có Thể Viết Lại Lịch Sử Loài Người | Khoa Học Huyền BíHổ & Mèo (Truyện Cổ Tích Việt Nam Về Các Loài Vật)7:24Hổ & Mèo (Truyện Cổ Tích Việt Nam Về Các Loài Vật)Lãi 1 tỷ đồng mỗi năm từ cá heo nước ngọt | VTC1614:57Lãi 1 tỷ đồng mỗi năm từ cá heo nước ngọt | VTC16Tưởng Nhặt Được Trứng Khủng Long Ai Ngờ Phát Hiện Bí Mật Hàng Ngàn Năm Qua3:01Tưởng Nhặt Được Trứng Khủng Long Ai Ngờ Phát Hiện Bí Mật Hàng Ngàn Năm QuaGỗ hóa ngọc thạch quý hiếm . www.phuquocgoto.com1:54Gỗ hóa ngọc thạch quý hiếm . www.phuquocgoto.comPhát hiện hàng chục trứng khủng long hóa thạch còn nguyên vẹn4:14Phát hiện hàng chục trứng khủng long hóa thạch còn nguyên vẹnLoài rắn gian xảo độc ác sẽ không thể ngờ loài chim này lại xây dựng tổ cao tay đến vậy4:23Loài rắn gian xảo độc ác sẽ không thể ngờ loài chim này lại xây dựng tổ cao tay đến vậyKhám phá 10 loài động vật có khả năng tàng hình vì chúng nó trong suốt10:02Khám phá 10 loài động vật có khả năng tàng hình vì chúng nó trong suốtLoài rắn độc nguy hiểm nhất Châu Á - Thế giới động vật - Thuyết minh40:56Loài rắn độc nguy hiểm nhất Châu Á - Thế giới động vật - Thuyết minhVớt được khối gỗ ngọc am hóa thạch đặc biệt, khách Trung Quốc trả trăm triệu chưa bán2:43Vớt được khối gỗ ngọc am hóa thạch đặc biệt, khách Trung Quốc trả trăm triệu chưa bánKhám phá bí ẩn hoa tre, loài hoa trăm năm mới nở một lần10:11Khám phá bí ẩn hoa tre, loài hoa trăm năm mới nở một lầnLoài ong bò vẽ khó tìm nhất.(sống nhờ rừng núi1)30:15Loài ong bò vẽ khó tìm nhất.(sống nhờ rừng núi1)Hóa thạch mẹ ôm con 4800 năm | VTC3:08Hóa thạch mẹ ôm con 4800 năm | VTCBộ sưu tập hóa thạch có giá "triệu đô" ở Kiên Giang?7:21Bộ sưu tập hóa thạch có giá "triệu đô" ở Kiên Giang?300 triệu năm sau khi loài người biến mất, trái đất sẽ trông như thế nào5:33300 triệu năm sau khi loài người biến mất, trái đất sẽ trông như thế nàoMặt Trăng nơi định cư của con người vào năm 2050 - Thuyết minh39:12Mặt Trăng nơi định cư của con người vào năm 2050 - Thuyết minh
Loading...
Loading...