Loading...

TIN NÓNG, Luật An Ninh Mạng Còn đáng sợ hơn dự luật đặc khu

Player Server VIP Download video
Ngay sau khi Quốc Hội Việt Nam bấm nút thông qua Luật An Ninh Mạng thì chiều ngày 12/6 sàn chứng khoán Việt Nam bị mất 3.6 tỷ đô la. Chuyện gì sẽ xảy ra từ đây đến ngày 1/1/2019 khi bộ luật này có hiệu lực?

Ý kiến và dự đoán những guy cơ mà Luật ANM có thể đem lại cho dân Việt Nam

Một nhóm gần 80 luật sư trong nước hôm 11/6 đã ký tên vào một bản kiến nghị, yêu cầu các đồng nghiệp của mình trong Quốc hội không "bấm nút" thông qua luật này vì lý do đạo luật có thể “dễ bị lợi dụng để xâm phạm các quyền con người”, “cản trở tiến bộ xã hội” và “kìm hãm phát triển kinh tế”, "gây hại cho nhà nước pháp quyền" và "phá vỡ nhiều cam kết quốc tế của Việt Nam".

Đại sứ quán Mỹ trước và sau ngày bộ luật này thông qua đều có văn bản bày tỏ sự lo ngại và thất vọng.

Đây là bộ luật bóp nghẹt tiếng nói phản biện trung thực và trao quyền cho bạo quyền.

Không có cơ chế giám sát chặt chẽ, "lực lương chuyên trách về an ninh mạng" mà kiến thức, trình độ cũng như đạo đức nghề nghiệp là điều mà công chúng không giám sát được được trao quyền hành gần như tuyệt đối.

Tuy nhiên đó chỉ là mới khởi đầu.

Điều đáng lo nại hơn là với vời điều 26 khoản 2 điểm d: Chính phủ quy định cụ thể các loại thông tin phải lưu trữ tại Việt Nam và các cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ trên không gian mạng phải đặt trụ sở hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Khi các công ty Facebook, Google ra khỏi thị trường Việt nam do không chấp nhận các điều kiện theo Luật này thì chổ trống để lại được dành cho các công ty mạng của Trung Quốc vào thống trị Việt nam như chia sẻ của Tiến sĩ Kinh tế Nguyễn Huy Vũ tại Na- Uy với RFA: "Một mô hình hoạt động của các công ty Trung Quốc như Baidu, Tencent, Weibo sẽ được lắp vào để thay thế Facebook và Google tại Việt Nam. Họ vừa hợp tác với chính phủ Việt Nam, vừa hợp tác với chính phủ Trung Quốc. Chúng ta sẽ đối diện với một nguy cơ, một rủi ro rất cao, có thể là mất nước trong tương lai. Họ có thể tránh sự phản đối trực tiếp của người Việt Nam bằng cách mua những công ty của người Việt Nam. Họ dùng công nghệ Trung Quốc đưa ra những ứng dụng tương tự như của các công ty Âu Mỹ mà chúng ta đang dùng. Từ đó họ có thể nắm thông tin của người Việt Nam, kiểm soát thông tin của người Việt Nam, định hướng mạng xã hội của Việt Nam. Họ vừa hợp tác với chính phủ Việt Nam, vừa hợp tác với chính phủ Trung Quốc. Chúng ta sẽ đối diện với một nguy cơ, một rủi ro rất cao, có thể là mất nước trong tương lai.”


© Nguồn tin : TT
►Audio :
►Hình ảnh: Internet

Bán TV là kênh tin tức tổng hợp, nội dung được cập nhật liên tục 24h hàng ngày.

Nguyên tắc thông tin là khách quan, chính xác và cân bằng, mục đích để kết nối và chia sẻ. Để đảm bảo tính chính xác, thông tin được sử dụng từ 2 nguồn trở lên và không nhất thiết thể hiện quan điểm của Bán TV

Bán TV không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến bình luận của khán giả và giữ quyền xóa các bình luận, đánh giá không phù hợp.

►Mong được mọi người ủng hộ và subscribe, xin chân thành cảm ơn quý vị, chúc quý vị và gia đình luôn bình an


➡️️ Đăng Ký Kênh: https://goo.gl/y4YhAX
Channel: Bán TV
Loading...

Video liên quan

Tạ Phong Tần: Ai “Phản Động”? Luật An Ninh Mạng Là Bịt Miệng Sự Thật23:23Tạ Phong Tần: Ai “Phản Động”? Luật An Ninh Mạng Là Bịt Miệng Sự Thật3 ĐẶC KHU KINH TẾ - Át chủ bài đã bị lật tẩy!12:513 ĐẶC KHU KINH TẾ - Át chủ bài đã bị lật tẩy!TỪ THỦ ĐÔ: An ninh mạng Việt, An ninh mạng Mỹ - Cyber Security17:55TỪ THỦ ĐÔ: An ninh mạng Việt, An ninh mạng Mỹ - Cyber SecurityHàng loạt Đại Biểu Cuốc Hội BỎ CHẠY khi người dân gọi điện CHẤT VẤN về ĐẶC KHU và AN NINH MẠNG48:52Hàng loạt Đại Biểu Cuốc Hội BỎ CHẠY khi người dân gọi điện CHẤT VẤN về ĐẶC KHU và AN NINH MẠNGĐBQH Dương Trung Quốc không tán thành Luật An Ninh Mạng , Yêu cầu công khai danh sách ĐB bấm nút28:51ĐBQH Dương Trung Quốc không tán thành Luật An Ninh Mạng , Yêu cầu công khai danh sách ĐB bấm nútLM Công giáo VN phát động chiến dịch "Xóa Cờ Đỏ, Bỏ Búa Liềm"9:07LM Công giáo VN phát động chiến dịch "Xóa Cờ Đỏ, Bỏ Búa Liềm"Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cuối cùng đã lên tiếng về luật an ninh mạng11:00Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cuối cùng đã lên tiếng về luật an ninh mạngLuật An ninh mạng được ban hành doanh nghiệp Việt sẽ lụn bại!6:20Luật An ninh mạng được ban hành doanh nghiệp Việt sẽ lụn bại!Bài Phát Biểu Luật 3 Đặc Khu 99 Năm Của DBQH Trương Trọng Nghĩa Nghe Lại Triệu Lần Vẫn Hay11:26Bài Phát Biểu Luật 3 Đặc Khu 99 Năm Của DBQH Trương Trọng Nghĩa Nghe Lại Triệu Lần Vẫn HayVu Lisa: Việt Cộng nằm vùng tại Úc dậy sóng15:35Vu Lisa: Việt Cộng nằm vùng tại Úc dậy sóngMối nguy an ninh quốc phòng của luật đặc khu (1/2)7:58Mối nguy an ninh quốc phòng của luật đặc khu (1/2)VTV cắt lời Trần Đại Quang kêu gọi biểu tình chống luật an ninh mạng11:19VTV cắt lời Trần Đại Quang kêu gọi biểu tình chống luật an ninh mạngHUỲNH QUỐC HUY - Live stream ngày 17/08/2018 : CON ĐƯỜNG NHANH NHẤT ĐƯA VIỆT NAM NHANH THOÁT TÀU ?Trực tiếpHUỲNH QUỐC HUY - Live stream ngày 17/08/2018 : CON ĐƯỜNG NHANH NHẤT ĐƯA VIỆT NAM NHANH THOÁT TÀU ?Google, Facebook và Youtube ra THÔNG CÁO rút khỏi THỊ TRƯỜNG Việt Nam khi Luật ANM được THÔNG QUA56:21Google, Facebook và Youtube ra THÔNG CÁO rút khỏi THỊ TRƯỜNG Việt Nam khi Luật ANM được THÔNG QUAHai luật sư nói về những điều không tưởng trong một phiên tòa #VoteTv11:33Hai luật sư nói về những điều không tưởng trong một phiên tòa #VoteTvDã tâm bành trướng toàn cầu của Trung Quốc gặp trở ngại17:21Dã tâm bành trướng toàn cầu của Trung Quốc gặp trở ngại1 - Hậu quả mà nhà cầm quyền...2 - Phương cách để xóa bỏ đạo luật ANM58:481 - Hậu quả mà nhà cầm quyền...2 - Phương cách để xóa bỏ đạo luật ANMVì Sao Luật "AN NINH MANG" Còn Ảnh Hưởng Tới Chủ Quyền Cao Hơn Luật 3 Đặc Khu kinh tế 99 Năm10:07Vì Sao Luật "AN NINH MANG" Còn Ảnh Hưởng Tới Chủ Quyền Cao Hơn Luật 3 Đặc Khu kinh tế 99 Năm500 Đại Biểu Quốc Hội Vỗ tay Nghe Học giả Lê Dũng Vova Góp ý Kiến1:02:55500 Đại Biểu Quốc Hội Vỗ tay Nghe Học giả Lê Dũng Vova Góp ý KiếnCỰC NÓNG: Facebook và Google sẽ ngừng hoạt động ở Việt Nam ? - News Tube5:51CỰC NÓNG: Facebook và Google sẽ ngừng hoạt động ở Việt Nam ? - News Tube
Loading...
Loading...